Giới thiệu Tập Đoàn SCHAEFFLER:

Schaeffler là một Tập đoàn đa thương hiệu
Được thành lập sau khi hợp nhất 3 thương hiệu là FAG , INA và LUK
Schaeffler – CHLB Đức phát triển và sản xuất các sản phẩm có độ chính xác cho tất cả chuyển động quay như máy móc thiết bị và các phương tiện cũng như trong ngành hàng không và hàng không vũ trụ ứng dụng – với INA của nó, Luk, và thương hiệu FAG cho ngành Công nghiệp.
Mạng lưới của Công ty có mặt trên toàn cầu, Schaeffler tự hào và nhà sản xuất hàng đầu của vòng bi trên toàn thế giới và một nhà cung cấp nổi tiếng với ngành công nghiệp ô tô. Công ty đã đạt doanh thu khoảng 11,2 tỷ EU trong năm 2013. Với khoảng 79.000 nhân viên trên toàn thế giới, Schaeffler là một trong những công ty công nghiệp của Đức và châu Âu lớn nhất trong gia đình sở hữu. Với khoảng 170 địa điểm ở 49 quốc gia, bao gồm các nhà máy sản xuất, cơ sở nghiên cứu và phát triển, các công ty bán hàng, văn phòng kỹ thuật, và các trung tâm đào tạo.
Schaeffler Việt Nam được thành lập từ năm 2006 với việc mở VP tại HCM sau đó mở văn phòng tại Hà Nội năm 2008.
Đến nay với lượng nhân viên lên tới hơn 200 người Schaeffler Việt Nam đã và đang đáp ứng tốt nhất tới các khách hàng.

Lịch sử thành lập
– Năm 1983 – FAG được chính thức thành lập với phát minh đầu tiên trên thế giới đó là đưa ra máy với công nghệ mài tròn nhưng viên bi với biên dạng giống nhau, mở ra công nghệ cho ngành sản xuất vòng bi.
– Năm 1905: Được cấp bằng sáng chế và được công nhận trên 100 quốc gia
– Năm 1946: INA Được chính thức thành lập
– Năm 1965: LUK chính thức được thành lập
– 1992: Nhà máy của INA/FAG được thành lập tại Hàn Quốc
– 1994: Nhà máy của INA/FAG được thành lập tại Trung Quốc
– 1998: FAG có mặt tại thị trường Việt Nam
– 2003: Tập đoàn Schaeffler được thành lập với sự sát nhập 3 thương hiệu là FAG, INA và LUK.
– 2006: Văn phòng Schaeffler tại Việt Nam chính thức được thành lập
– 2008: Nhà máy sản xuất gối và bi côn tại Việt Nam chính thức hoạt động
Công nghệ và phát minh của Schaeffler
– Schaeffler tự hào luôn là 1 trong 5 Công ty đứng đầu trong ngành Công nghiệp Đức với khoảng 4000 phát minh sáng chế trong 1 năm.
– Các kỹ sư ứng dụng của Schaeffler luôn luôn cải tiến công nghệ phát triển và sản xuất để cho ra những sản phẩm vòng bi tốt nhất.
– Các loại phát minh mới cho vòng bi như: Thế hệ cải tiến E1 cho các loại vòng bi tang trống, vòng bi côn, vòng bi đũa. Cải tiến thế hệ Gen – C cho vòng bi cầu, vòng bi tang trống 2 nửa, vòng bi tang trống có nắp ….
Chính sách của Schaeffler Việt Nam
– Schaeffler đang lỗ lực trở thành một nhà cung cấp tin cậy và uy tín đối với từng khách hàng
– Với mạng lưới phát triển các đại lý trên toàn quốc lên tới 9 nhà phân phối chiến lược tại Hà Nội và Sài Gòn và các đối tác cung cấp. Schaeffler tồn kho lớn các chủng loại vòng bi đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng.

Tổng hợp các sản phẩm vòng bi thuộc tập đoàn Schaeffler

Các sản phẩm vòng bi công nghiệp thuộc tập đoàn Schaeffler hiện nay có thể kể đến những cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực vòng bi công nghiệp.

Vòng bi công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong ngành sản xuất, tiêu dùng cũng như các hoạt động hàng ngày của con người. Do đó nhiều hãng vòng bi nổi tiếng trên thế giới đều tạo ra các sản phẩm với nhiều đặc điểm riêng biệt. Trong số đó, không thể không nhắc đến Ưu điểm vượt trội của các sản phẩm vòng bi thuộc tập đoàn Schaeffler.

Vòng bi INA – Sản phẩm của tập đoàn Schaeffler

Các sản phẩm vòng bi công nghiệp thuộc tập đoàn Schaefffler hiện nay có thể kể đến những cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực vòng bi công nghiệp đó là các loại sản phẩm vòng bi tuyến tính, ổ trượt tuyến tính, ổ đũa và ổ trượt, con lăn phục vụ cho cấu tạo chính của vòng bi, sản phẩm bảo trì vòng bi đáp ứng đầy đủ cho các quá trình từ tháo lắp, bôi trơn, cân chỉnh thẳng hàng, cho đến theo dõi tình trạng máy móc hoạt động.

Hiện nay các sản phẩm nổi bật của tập đoàn Schaeffler đó là: Vòng bi FAG và vòng bi INA.

– Cấu tạo sản phẩm: Các vòng bi của tập đoàn Schaeffler có cấu tạo tích hợp từ các mặt lăn, trong đó các chi tiết lăn như viên bi, con lăn hình trụ, con lăn kim, con lăn côn hoặc con lăn tang trống. được sắp xếp giữa các vòng và lăn trên mặt lăn

– Vật liệu làm nên sản phẩm vòng bi công nghiệp Schaeffler:

+ Chủ yếu làm từ khung kim loại tấm với nguyên liệu chính là thép không gỉ, hoặc có thể là đồng thau, tùy vào mục đích sử dụng của vòng bi.

+ Riêng khung được làm từ thép cán mỏng, hoặc poliamit, hoặc sợi thủy tinh. Đối với vòng bi ngoài và chi tiết lăn thì được làm từ thép crom nên độ cứng cao, đặc biệt phù hợp cho môi trường khắc nghiệt, chịu được lực, hao mòng, tải trọng, tốc độ tốt.

+ Trong đó nổi bật chính là chất liệu gốm sứ, giúp vòng bi của tập đoàn Schaffler có một diện mạo rất đặc trưng và sáng tạo, cũng như khả năng chịu nhiệt của gốm khá tốt nên việc ứng dụng là hợp lí và mang lại hiệu quả cao.

Thiết kế vòng bi của tập đoàn Schaeffler: có vòng bi mở hoặc vòng bi đệm kín một bên hoặc cả hai bên. Trong đó phổ biến của dòng đệm kín là vòng bi vành đệm kín và vành đệm hở.

Ưu điểm vượt trội của các sản phẩm thuộc tập đoàn Schaeffler

– Đặc điểm của sản phẩm vòng bi công nghiệp của tập đoàn Schaeffler đó chính là tất cả các vòng bi trục sử dụng cho sản xuất ô tô thế hệ mới với ứng dụng giúp giảm ma sát khi máy móc hoạt động.

– Riêng đối với các sản phẩm vòng bi chuyên dành cho xe ô tô thì còn có cải tiến đặc biệt hơn với hai sản phẩm mới nhất từ tập đoàn này, đó chính là vòng bi FAG wheelset và WheelPro. Khi cho ra đời các sản phẩm này, tập đoàn cũng kèm theo đó các thông tin giúp khách hàng sử dụng tốt hơn bằng nhiều bản dịch bằng tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha.

– Chất lượng đảm bảo với kí hiệu X-life đại diện cho thương hiệu Schaeffler. Thể hiện được việc đảm bảo tuổi đời của các sản phẩm vòng bi từ khâu sản xuất đến phân phối và bảo hành.

– Ngoài ra còn có chương trình máy tính của FAG có tên Mounting Manager là một trợ thủ thân thiện cho người sử dụng nhằm đảm bảo việc lắp đặt các vòng bi đúng kỹ thuật.

Tổng hợp các sản phẩm vòng bi công nghiệp của tập đoàn Schaeffler với những cấu tạo đặc biệt cũng như những ưu điểm mà sản phẩm này mang lại sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp khi sử dụng vòng bi công nghiệp của hãng nào.