Đại Lý Vòng Bi > Tài Liệu Vòng Bi > Nên vệ sinh vòng bi công nghiệp như thế nào là đúng cách

Nên vệ sinh vòng bi công nghiệp như thế nào là đúng cách

Tất các các loại vòng bi mà bạn đang sử dụng khi mua về đều là vòng bi đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi họ có máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi. Công nghệ làm sạch có thể làm sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhìn thấy.

 Tất các các loại vòng bi mà bạn đang sử dụng khi mua về đều là vòng bi đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi họ có máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi. Công nghệ làm sạch có thể làm sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhìn thấy.

Nhưng nhiều ng dùng không biết rằng có công nghệ làm sạch , khi chúng ta làm sạch bình thường sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vòng bi bẩn sẽ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ảnh hưởng  tuổi thọ của vòng bi. Việc bạn có thể thay dầu mỡ cho vòng bi là một yếu tố tốt có thể nâng cao được tuổi thọ của vòng bi. Và trước khi thay dầu bạn phải dùng dầu nóng để rửa vòng bi loại bỏ các bui bẩn, mạt cát trong quá trình sử dụng sinh ra nó. Đối với loại vòng bi lớn( kích thước to) bạn có thể dùng dung dịch kiềm mạnh để thoa vòng bi sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi.

Cach vệ sinh Vòng bi:

– Bạn có thể sử dụng Flo để tẩy rửa.

– Sử dụng Hydrocacbon để tiến hành thoa trơn sẽ tốt cho việc chuyển động của vòng bi.

– Làm sạch vòng bi bằng việc sử dụng dung môi không có dầu để tẩy rửa không làm hư tổn đền vòng bi.Điều này cần một môi trường để đảm bảo khu vực đó không bị môi trường ẩm làm ảnh hưởng tới vòng bi.

Chú ý: Nếu sử dụng cách vệ sinh này với vòng bi có vòng giữ bi( hay vòng cách bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì có thể làm hư hỏng sớm vòng bi.

Leave a Reply