Đại Lý Vòng Bi > Tài Liệu Vòng Bi > Ứng dụng của vòng bi bạc đạn công nghiệp hiện nay tại việt nam

Ứng dụng của vòng bi bạc đạn công nghiệp hiện nay tại việt nam

Vòng bi là một mặt hàng được dùng rất phổ biến và rộng rãi,không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Vì vòng bi rất  phong phú nên người ta chia ra làm  nhiều loại vòng bi. Cụ thể như sau:

Vòng bi tròn có rãnh;

Z: Là ký hiệu của vòng bi có 1 nắp sắt ở 1 phía.

ZZ: Là vòng bi có 2 nắp sắt  nằm tại ở 2 phía của bi.

2RS1: Vòng bi có 2 nắp chắn bằng cao su   vị trí ở 2 phía của vòng bi

RS1:Vòng bi có 1 nắp chắn bằng cao su.

Loại vòng bi này chịu được tải trọng hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao, là loại vòng bi rất thông dụng, phổ biến mà được sử dụng nhiều nhất.

 Vòng bi tròn đỡ chặn  gặp mặt  góc một dãy;

Các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo với góc tiếp xúc. Vòng bi này là loại không thể tách rời. Các viên bi đươc lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp nhiều hơn so với loại vòng bi tròn rãnh sâu. Loại này chịu được lực hướng tâm, lực dọc trục. Tuy nhiên lực dọc trục chịu theo một hướng nhất định. thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi loại này, chúng  có biện pháp chịu được tải dọc trục hai hướng do tải trọng hướng tâm sinh ra.

 Vòng bi đỡ chặn tiếp xúc hai dãy;

kết cấu vòng bi này  na ná gần như gắn 2 vòng bi tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng. Loại vòng bi này  có khả năng chịu tải hướng tâm, lực momen và tải trọng hướng trục ở cả 2 phía. Loại vòng bi này được sử dụng như vòng bi cố định.

…..vv…

Leave a Reply