Đại Lý Vòng Bi > Tài Liệu Vòng Bi > SKF – anh cả trong thị trường vòng bi công nghiệp

SKF – anh cả trong thị trường vòng bi công nghiệp

SKF – anh cả trong thị trường vòng bi công nghiệp

Nhắc tới vòng bi SKF có lẽ rất nhiều nhà sản xuất thiết bị máy móc không còn xa lạ. Đây chính là thương hiệu vòng bi được mệnh danh là anh cả trong thị trường vòng bi công nghiệp toàn cầu. Vậy hãy cùng dailyvongbi.vn tìm hiểu về thương hiệu vòng bi SKF cũng như các sản phẩm vòng bi tiêu biểu và địa chỉ mua vòng bi SKF giá rẻ chất lượng tốt ở Việt Nam nhé!

SKF là một công ty sản xuất vòng bi công nghiệp hàng đầu thế giới được thành lập Gothenburg, Thụy Điển vào năm 1907. Công ty này chuyên sản xuất và cung cấp vòng bi, phớt, chất bôi trơn và giải pháp bôi trơn hệ thống, bảo trì sản phẩm, cơ điện tử, sản phẩm truyền tải điện, hệ thống giám sát tình trạng và các dịch vụ liên quan trên toàn cầu.

SKF là một công ty sản xuất vòng bi công nghiệp hàng đầu thế giới. Vòng bi SKF không chỉ có chất lượng hàng đầu mà còn đa dạng về chủng loại.

Lịch sử ra đời thương hiệu vòng bi SKF.

Sven Wingqvist – khi còn là một kỹ sư nhà máy dệt 30 tuổi, chịu trách nhiệm sửa chữa và bảo trì tại Gamlestadens Fabriker, đã không hài lòng với hiệu suất của các vòng bi đang sử dụng. Ông cảm thấy đấy là những vòng bi cứng nhắc. Chúng khiến các trục dài trên máy móc trong nhà máy dệt bị lệch làm cho đệm bóng sẽ trở nên quá nóng và lao xuống dẫn đến quá trình sản xuất tốn kém. Vì thế vào mùa xuân năm 1907, Wingquist đã trình bày một bước đột phá – ông đã thiết kế ra vòng bi cầu tựa lựa 2 dãy. Điều này cho phép các vòng trong sắp xếp tự do với các vòng ngoài mà không có tác động tiêu cực đến các chức năng của vòng bi. Ổ đỡ mới giải quyết được vấn đề kết hợp với nhịp giữa các trục và do đó đã bỏ đi các điểm dừng sản xuất thường xuyên.

Vào ngày 16 Tháng 2 năm 1907, Sven Wingqvist đã thành lập công ty SKF và xin chính phủ Thụy Điển cấp bằng sáng chế số 25.406 cho vòng bi cầu tựa lựa 2 dãy. Bằng sáng chế này đã được cấp vào ngày 6/6 cùng năm tại Thụy Điển và 10 quốc gia khác. Ba năm sau khi SKF được thành lập, công ty có 325 nhân viên và một công ty con ở Vương quốc Anh.

SKF đã được liệt kê như là một trong những công ty lớn nhất ở Thụy Điển và các công ty đại chúng lớn nhất thế giới theo Forbes Global 2000 xếp hạng.

Trải qua 108 năm hình thành và phát triển, SKF có khoảng 48 593 nhân viên tại 140 địa điểm sản xuất, 15.000 địa điểm phân phối trên 130 quốc gia. Với doanh thu hàng năm là 70,975 tỷ USD và tổng tài sản trong năm 2014 là 81,639 tỷ, SKF đã được liệt kê như là một trong những công ty lớn nhất ở Thụy Điển và các công ty đại chúng lớn nhất thế giới theo Forbes Global 2000 xếp hạng. Và xét riêng về sản phẩm vòng bi SKF của ông lớn này thì cho đến nay SKF vẫn xứng đáng là anh cả của thị trường vòng bi công nghiệp trên toàn cầu.

Các sản phẩm vòng bi SKF.

Thương hiệu SKF luôn đứng đầu thế giới về thiết kế và sản xuất các loại ổ lăn và ổ trượt. Ngoài ra, SKF còn sản xuất hàng loạt cụm ổ lăn & ổ đỡ. Họ sản xuất hầu như mọi loại vòng bi và ổ lăn. Có nhiều vòng bi nằm trong hơn một trong bốn loại hiệu suất của SKF:

1/ Vòng bi tiêu chuẩn SKF.

Các loại vòng bi tiêu chuẩn SKF nổi tiếng nhờ chất lượng vượt trội và tuổi thọ phục vụ cao. Tuy nhiên, một số ứng dụng phải chịu được tải trọng lớn hơn trong khi vẫn phải giảm ma sát, nhiệt và độ mài mòn trong vòng bi. Đối với các ứng dụng này, vòng bi SKF Explorer là sự lựa chọn hiển nhiên.

2/ Vòng bi SKF Explorer.

Vòng bi thuộc loại SKF Explorer đã được chứng minh khả năng chạy mát hơn, êm hơn, bền hơn vòng bi không thuộc Explorer. Vòng bi SKF Explorer, được phát triển cho các ứng dụng chịu tải trọng nặng hơn, được sản xuất từ thép cực sạch, đồng nhất trải qua quá trình xử lý nhiệt đặc biệt. Quá trình xử lý nhiệt đặc biệt mang lại sự cân bằng tối ưu giữa độ cứng và độ rắn. Mô hình hình học bên trong và các loại vòng cách đã được tối ưu hóa để giảm ma sát và sự mài mòn. Bề mặt hoàn thiện của tất cả các bề mặt tiếp xúc thúc đẩy sự tạo thành màng thủy động.

3/ Vòng bi Tiết Kiệm Năng Lượng SKF.

Khi nhu cầu bảo tồn năng lượng ngày càng trở nên rõ ràng, thì công nghệ cho phép việc giảm tiêu thụ năng lượng dù chỉ chút ít cũng là thông tin quan trọng.

Đúc kết từ hơn 100 năm kiến thức kỹ thuật và chuyên môn chưa từng có trong lĩnh vực ma sát học và các ngành khoa học liên quan, SKF đã tạo ra chủng loại vòng bi Tiết Kiệm Năng Lượng (E2) SKF.

Mặc dù vòng bi SKF vẫn tiếp tục tiến triển để đạt hiệu quả và độ tin cậy cao hơn bao giờ hết, loại vòng bi mới này thể hiện một bước đột phá lớn. Vòng bi E2 SKF giảm bớt 30% hoặc hơn nữa ma sát trong vòng bi khi so với vòng bi SKF tiêu chuẩn cùng cỡ. Điều này có nghĩa là khi so sánh với vòng bi của nhà sản xuất khác, ma sát còn có thể được giảm nhiều hơn nũa.

4/ Loại vòng bi siêu chính xác của SKF.

Để bắt kịp với các thách thức về hiệu suất ngày càng gia tăng của các ứng dụng chính xác, SKF có đầy đủ dòng sản phẩm vòng bi siêu chính xác. Các vòng bi này có thiết kế tối ưu, cho phép chúng chịu được tốc độ cao hơn so với các cấp vòng bi có độ chính xác cao trước đó. Lợi ích của loại hiệu suất mới này là rõ ràng nhờ hiệu suất chung của vòng bi được gia tăng.

Vòng bi SKF thuộc loại hiệu suất siêu chính xác có các đặc trưng:

  • khả năng tốc độ cao.
  • khả năng chịu tải cao.
  • độ cứng cao.
  • ma sát thấp.
  • tuổi thọ phục vụ của vòng bi cao.

Sản phẩm vòng bi SKF – đa dạng về chủng loại và luôn đạt chất lượng hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, SKF còn có cả một dãy các sản phẩm vòng bi trượt, bạc trượt và ống lót. Thiết kế và khả năng biến đổi vật liệu cho các vòng bi này khá phong phú.

Mua vòng bi SKF giá rẻ chất lượng tốt ở đâu?

Hoàn toàn không khó để tìm mua vòng bi SKF ở Việt Nam. Thế nhưng mua được vòng bi SKF giá rẻ mà mà vẫn đảm bảo là hàng thật chính hãng chất lượng cao thì bạn nên cân nhắc. Một trong những địa chỉ mua vòng bi SKF giá rẻ, chất lượng đảm bảo hàng chính hãng chính là Công ty TNHH Tinh Công Ấn. Và không chỉ nhập khẩu và phân phối chính hãng vòng bi SKF, Công ty Huyền Trang còn nhập khẩu và phân phối độc quyền vòng bi ESG cùng với nhiều thương hiệu vòng bi nổi tiếng khác như: vòng bi FAGvòng bi INAvòng bi TIMKEMvòng bi NSKvòng bi NTNvòng bi KOYOvòng bi KGvòng bi IKO

Leave a Reply