Đại Lý Vòng Bi > Tài Liệu Vòng Bi > Ứng dụng của vòng bi bạc đạn trong cuộc sống hiện nay

Ứng dụng của vòng bi bạc đạn trong cuộc sống hiện nay

Ứng dụng của vòng bi bạc đạn ở khắp nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm việc và nơi giải trí. Mặc dù hầu hết  ta không nhìn thấy trực tiếp chúng nhưng vòng bi đóng một vai trò không thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc thiết bị.

Ứng dụng của bạc đạn trong những lĩnh vực nào??

Ứng dụng trong máy móc công nghiệp

Đặc trưng nổi trội khi sử dụng vòng bi công nghiệp là khả năng chịu được lực, chịu tải trọng cao, có thể chống đỡ và chịu tác dụng lực từ nhiều hướng khác nhau. Thông thường được sử dụng cho các loại máy như máy nén khí, máy gia công công nghiệp, máy hỗ trợ trong xây dựng bằng kim loại. Và đặc biệt không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất ô tô. Ngoài ra các thiết bị vận chuyển, nâng đỡ luôn cần sự có mặt của vòng bi công nghiệp.

Trong lĩnh vực y tế

Tưởng chừng như vòng bi chỉ có thể ứng dụng trong công nghiệp, tuy nhiên lĩnh vực y tế cũng có sự đóng góp rất lớn của loại bạc đạn này. Bởi sản xuất thuốc cần sự chuyển động liên tục, hiệu quả, tốc độ nhanh nên việc sử dụng vòng bi bạc đạn để giúp quá trình truyền động ổn định, liên tiếp trong chuỗi quy trình hoạt động.

Trong y tế, vòng bi công nghiệp thường được sử dụng trong hệ thống băng tải sản xuất thuốc. Ngoài ra còn có trong các thiết bị như máy chụp MRI, thiết bị bán dẫn vì khả năng sử dụng tốt trong môi trường nhiễm từ như y tế.

Trong giải trí, thể thao

Nếu bạn đã từng tập gym, hẳn sẽ bất ngờ khi vòng bi được sử dụng cho hầu hết các loại thiết bị mà bạn tập gym. Vì vòng bi có thể giảm ma sát lớn giữa các bộ phận chuyển động xoay. Nếu không có vòng bi, thì hoạt động của các máy này khá nặng nề do lực ma sát tác động trực tiếp hoặc gián tiếp làm suy giảm nguồn lực của máy.

Ứng dụng trong đời sống hàng ngày

Trong đời sống hằng ngày thì vòng bi bạc đạn có mặt trong các thiết bị như quạt máy, máy bơm nước, máy khoan…Vì có khả năng định vị trục và chi tiết quay, giúp các chi tiết kết dính hoạt động lại với nhau nên nâng cao năng suất làm việc, giảm thiểu chi phí sửa chữa cho các đồ điện gia dụng trong nhà.

Ví dụ ứng dụng của bạc đạn 

Máy khoan hoạt động trên những chất liệu cứng, bền như gỗ, bê tông, …chính vì thế đòi hỏi vòng bi sử dụng cũng phải chắc chắn, chất lượng đảm bảo, đồ bền theo thời gian, tuổi thọ cao.Thường sử dụng trong máy khoan, vòng bi có đường kính 3mm-20mm.

ứng dụng của bạc đạn

Quạt điện là cái không thể thiếu trong mỗi gia đình, quạt tốt là quạt phát ra tiếng động yếu và ít toả ra sức nóng. Vòng bi được gắn vào trục quay cũng đòi hỏi tuổi thọ cao, độ bền chắc chắn, hoạt động liên tục.

vòng bi được ứng dụng trong máy quạt

Leave a Reply